Tin tức & Sự kiện

------ oOo ------
 • 20 01-2016
  Ngăn ngừa hôi miệng
  Bệnh nhân   |   20-01-2016

  Ngăn ngừa hôi miệng dễ hơn bạn nghĩ. Chúng ta đều biết một số nguyên nhân gây hôi miệng, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi “Làm thế nào để ngăn ngừa hôi miệng tốt nhất?” Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ hoặc làm giảm đáng kể hơi thở có mùi của mình. Nếu bạn bị hôi miệng trong thời gian dài, hãy đến gặp nha sỹ hoặc bác sỹ của bạn vì có thể có nguyên nhân khác nghiêm trọng hơn gây ra tình trạng khiến bạn cảm thấy ngại ngùng như thế này.

  • Ngăn ngừa hơi thở có mùi bằng cách chải răng và sử dụng chỉ nha khoa 2 lần mỗi ngày, đặc biệt là sau các bữa ăn mà có các loại thức ăn và gia vị gây ra hơi thở có mùi. Hãy nhớ chải cả lưỡi của bạn, hoặc thử sử dụng cạo lưỡi để làm sạch thức ăn còn và mảng bám dính trong các sợi lông nhỏ như sợi tóc trên lưỡi. Hoàn thành việc chải răng bằng cách súc miệng thật kỹ với nước sạch hoặc nước súc miệng.
  • Ngăn ngừa hơi thở có mùi bằng cách đến gặp nha sỹ thường xuyên (mỗi 6 tháng hoặc theo chỉ định của nha sỹ) để khám toàn bộ hàm răng, nướu và vệ sinh răng miệng thật sạch.
  • Bạn có thể ngăn ngừa hơi thở có mùi bằng việc điều trị các vấn đề răng miệng ngay khi nó xuất hiện, như sâu răng, áp-xe nướu và áp-xe răng.
  • Một cách đơn giản để ngăn ngừa hơi thở có mùi là nhai rau ngò tây sau mỗi bữa ăn. Ngò tây có chứa chlorophyll, là một chất làm cho hơi thở thơm mát.
  • Nhỏ một vài giọt tinh dầu cây trà hoặc tinh dầu bạc hà cay lên lưỡi hoặc sử dụng tinh dầu trên bàn chải cùng với kem đánh răng. Ngoài ra, lựa chọn kem đánh răng hoặc nước súc miệng có chứa những loại tinh dầu tự nhiên có đặc tính kháng khuẩn để hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn gây hôi miệng.
  • Ngăn ngừa hơi thở có mùi do hút thuốc rất đơn giản nếu bạn thực hiện những bước cần thiết để cai thuốc, vì đây là cách duy nhất để loại bỏ hơi thở có mùi do sử dụng thuốc lá, cũng là nguyên nhân gây bệnh quanh răng.
  • Tránh ăn những loại thức ăn gây hơi thở có mùi như tỏi, hành, bắp cải, một số loại gia vị nhất định, cà phê .
  • Chứng khô miệng (xerostomia), là một yếu tố quan trọng khi nhắc đến hơi thở hôi. Uống nước cả ngày và trong suốt bữa ăn (uống từng ngụm nhỏ). Nhai kẹo cao su không đường hoặc ngậm kẹo không đường cho nó tan từ từ trong miệng để giúp duy trì tăng tiết nước bọt.
  • Sử dụng kẹo cao su không đường, kẹo bạc hà, miếng ngậm thơm miệng (breath strip) hoặc nước xịt khử mùi có thể làm tăng lưu lượng nước bọt trong miệng, đây là điều cần thiết để giữ cho miệng sạch sẽ và thơm mát cả ngày, hương thơm bạc hà sẽ thay thế cho hơi thở hôi. Hãy nhớ rằng dù các sản phẩm này làm cho hơi thở của bạn trở nên thơm mát nhưng hiệu quả của nó cũng chỉ là tạm thời và không phải lúc nào cũng ngăn được hơi thở có mùi. Nếu bạn đang sử dụng các loại sản phẩm làm thơm mát hơi thở thường xuyên, hãy lựa chọn loại có chứa xylitol, đây làmột chất làm ngọt mà một số nghiên cứu đã chứng minh là làm giảm sâu răng. Tránh những sản phẩm có chứa đường để ngăn ngừa tích tụ mảng bám.
  • Thỉnh thoảng súc miệng bằng hỗn hợp oxy già và nước (tỉ lệ 1-1). Oxy già sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng.

  Sử dụng bộ sản phẩm làm thơm mát hơi thở được bán trên thị trường và các phương pháp khử hôi miệng có thể giúp ngăn ngừa hơi thở hôi. Dù vậy các nghiên cứu thường không đủ lớn để giới hạn phạm vi điều trị của các phương pháp điều trị hôi miệng, nên bạn hãy hỏi nha sỹ hoặc dược sỹ trước khi sử dụng những sản phẩm này.

Danh mục tin tức
Bản tin 49p Chuyên trang